ĐỒNG PHỤC KHÁCH SẠN Ý NGHĨA VÀ QUY ĐỊNH

ĐỒNG PHỤC KHÁCH SẠN Ý NGHĨA VÀ QUY ĐỊNH

ĐỒNG PHỤC KHÁCH SẠN Ý NGHĨA VÀ QUY ĐỊNH

Chi tiết bài viết

ĐỒNG PHỤC KHÁCH SẠN Ý NGHĨA VÀ QUY ĐỊNH

Đồng phục khách sạn hay trang phục khách sạn được nhân viên khách sạn đặt may theo yêu cầu của hệ thống và quy định nhất định nhằm mục đích đạt được hình ảnh đồng nhất, nâng cao hiệu quả hoặc bảo hộ an toàn lao động cho nhân viên.

Đồng phục khách sạn trước hết được xem xét dưới góc độ của nhân viên, tức là thiết kế quần áo khách sạn cần tính đến nhu cầu công việc thực tế của người mặc. Ví dụ, nhân viên dọn phòng không được mặc váy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả dọn phòng. Một ví dụ khác là quần áo của công nhân bảo trì, Ưu điểm của nó là bền, có thể giặt mà không cần ủi,

Đồng phục của khách sạn gồm nhiều loại, chủ yếu bao gồm đồng phục người gác cửa, đồng phục bảo vệ, đồng phục lễ tân, đồng phục phục vụ nhà hàng, đồng phục đầu bếp, đồng phục quản gia, đồng phục quản lý,…

Đồng phục khách sạn trang phục quần áo của khách có thể nhận dạng phân biệt được. Bất cứ ai khi bước vào khách sạn đều có thể phân biệt được nhân viên khách sạn và khách lưu trú, vãng lai qua trang phục của khách sạn. Điều này đòi hỏi trang phục của nhân viên khách sạn không được quá thời trang có đặc điểm nhận biết, đặc trưng riêng biệt. Tất nhiên, đồng phục khách sạn cũng rất thời trang cần đẹp, nhưng đây là kiểu làm đẹp hòa hợp với môi trường và thêm phần rực rỡ cho hình ảnh tổng thể của khách sạn, chứ không phải là vẻ đẹp nổi bậc, bắt mắt, độc lập, những bộ đồng phục cho mỗi bộ phận khác nhau để phân biệt, thường thì mỗi nhân viên trong mỗi bộ phận chỉ cần ba đến bốn bộ đồng phục, một bộ để mặc ngay bây giờ, một bộ để thay và một bộ để giặt. Quần áo thường được thay trong năm hoặc hai năm một lần để duy trì độ “tươi mới” của quần áo.

Đồng phục khách sạn không chỉ thể hiện chức năng công nhận vị trí của mỗi nhân viên mà còn thể hiện tinh thần đặc trưng doanh nghiệp, có thể tích hợp tính thực tiễn, tính nghệ thuật và tinh thần kinh doanh được dung hòa lẫn nhau của đồng phục khách sạn.

Đồng phục khách sạn có nội dung đa dạng, đã tạo thành sự đa dạng cho đồng phục khách sạn. Nó không chỉ là biểu hiện của nét văn hóa trang phục mà còn là một phần quan trọng trong văn hóa khách sạn. Ý nghĩa của đồng phục là nói lên sự dễ nhận biết về trang phục cảu các nhân viên ở các vị trí khác nhau trong các phòng ban khác nhau. Ví dụ sự khác biệt giữa trang phục của nhân viên bộ phận lễ tân và trang phục của nhân viên phục vụ phòng khách, hoặc quần áo của cùng một đầu bếp, hình dạng và chiều cao của mũ, màu sắc và số nút, tương ứng, thể hiện các đặc điểm nhận dạng khác nhau và tình trạng của các đầu bếp trong nhà bếp.

Hãy đến với PATEX Việt Nam, Chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế cho quý khách sạn những bộ đồng phục đặc trưng, đầy chất lượng cùng với sự thoải mái và phong thái của từng bộ phận nhân viên, cán bộ và sự khác biệt dễ nhận biết đối với khách hàng.

PATEX VIỆT NAM – LĨNH HỘI SỰ TINH TẾ

 

(1)

(2) 

(3)

(4)

(5) 

(6)

(7) 

(8)

 

PATEX VIỆT NAM - LĨNH HỘI SỰ TINH TẾ

 

 

Chia sẻ:
Facebook chat